Chuối giúp tăng cơ bắp

65

Chuối được biết đến là loại trái cây khá phổ biến hiện nay với thành phần dinh dưỡng có giá trị cao, có khả năng giúp cơ thể hồi phục năng lượng sau một khoảng thời gian vận động thể lực kéo dài khiến năng lượng bị hao hụt và mất đi.

Theo các nghiên cứu cho thấy các thực phẩm như phở hay cơm mặc dù chúng có rất nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể nhưng lại khó có thể hấp thụ nhanh và cung cấp năng lượng kịp thời cho cơ thể trước và sau khi tập gym. Nhưng quả chuối lại có thể cung cấp đủ dưỡng chất và năng lượng cần thiết kịp thời cho cơ thể trước và sau khi tập gym, bởi nó dễ ăn, dễ tiêu hóa thúc đẩy quá trình phục hồi cơ thể nhanh hơn. Ngoài ra chuối được xem là nhóm thực phẩm giúp tăng sức mạnh và tăng cơ hiệu quả cho người tập gym. Vậy chuối giúp tăng cơ bắp như thế nào, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin bổ ích nhé.

Lợi ích của chuối đối với người tập gym

Chuối là loại thực phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng và năng lượng lành mạnh cho cơ thể đồng thời chuối giúp tăng cơ bắp hiệu quả, kích thích xây dựng cơ bắp và tăng kích cỡ cũng như sức mạnh cho cơ bắp, cụ thể như sau:

  • Trong chuối có chứa nhiều Vitamin B6 tham gia vào quá trình hấp thụ và chuyển hóa protein trong cơ thể và hỗ trợ cung cấp, phục hồi năng lượng trong cơ bắp
  • Mangan là một loại khoáng chất vi lượng giúp hỗ trợ khá nhiều trong các quá trình chuyển đổi chất, chuyển đổi hoá học trong cơ thể chúng ta, bao gồm cả chu trình chuyển hoá protein.
  • Đặc biệt trong chuối rất giàu nước và carbs chúng giúp bổ sung Glycogen cho cơ được kích thích tối đa. Bên cạnh đó giúp cho cơ thể sử dụng lượng protein được chuyển hoá một cách hiệu quả hơn, giúp cơ bắp được hồi phục hiệu quả hơn sau khi vận động. Ngoài ra Carbs giúp kích thích cơ bắp hấp thụ hoặc sử dụng protein, từ đó làm tăng quá trình tạo cơ.
  • Ngoài ra trong chuối còn chứa lượng lớn các chất có lợi như dopamine và polyphenol, chúng kết hợp với Carbs giúp cho việc ngăn ngừa và hạn chế được các chứng viêm cơ xảy ra sau khi luyện tập, giúp cơ thể phục hồi một cách nhanh chóng.

Nên ăn mấy quả chuối mỗi ngày khi tập gym

Cũng giống như các loại thực phẩm khác thì để cho việc ăn chuối giúp tăng cơ bắp đạt hiệu quả cao nhất thì chúng ta cần phải có một chế độ bổ sung phù hợp.

Trước khi bắt đầu tập gym khoảng 30 phút các bạn nên ăn 1 quả chuối, cần chú ý ăn một cách từ từ và chậm rãi.

Bên cạnh đó các bạn cần chú ý không nên ăn ngay sau khi thực hiện bài tập nặng, nhịp thở chưa ổn định và cơ thể chưa trở lại bình thường. Chính vì thế tốt nhất là nên ăn chuối vào khoảng thời gian nghỉ ngơi trong quá trình tập luyện.

Ngoài ra các bạn cũng không nên ăn nhiều hơn 3 quả chuối trong một buổi tập gym. Điều này là do lượng đường fructose trong chuối rất dễ hấp thụ dẫn đến hình thành mỡ và nặng hơn là có thể gây các bệnh về đường tiêu hoá khi sử dụng quá nhiều. 

Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi