Giải đáp thắc mắc đối với vấn đề collagen có gây hại cho thận và dạ dày không?

170

Uống collagen có hại thận và dạ dày không? Hẳn bạn cũng đang mong chờ câu trả lời cho thắc mắc này? Phụ nữ hiện đại đã quá quen thuộc với những loại thực phẩm chức năng có bổ sung collagen làm đẹp.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều luồng ý kiến trái chiều về hiệu quả mang lại của hợp chất này cũng như các tác dụng phụ không mong muốn thể xảy ra với thận và dạ dày khi uống collagen. Vậy, đâu là câu trả lời cuối cùng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé!

1. Tâm lý của chị em khi lần đầu uống collagen

Không giống như các loại mỹ phẩm, kem dưỡng, mặt nạ làm đẹp… chỉ sử dụng bên ngoài da, collagen dạng uống sẽ đi trực tiếp vào cơ thể và tác động sâu từ bên trong. Điều này vô tình tạo nên tâm lý lo lắng cho những chị em lần đầu sử dụng sản phẩm, vì không biết hợp chất này sẽ hoạt động ra sao, có ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khác hay không? Từ đây dấy lên thắc mắc uống collagen có hại thận và dạ dày không?!

Cùng với những lời đồn đoán về tác dụng phụ của collagen có thể gây ra các bệnh về thận, làm hại dạ dày…càng khiến người dùng không khỏi hoang mang. Lúc này, điều bạn nên làm là phải tìm hiểu thông tin thật kỹ từ những trang thông tin sức khỏe uy tín hoặc hỏi ý kiến của chuyên gia, không nên nghe theo lời đồn đại vô căn cứ để khẳng định về hiệu quả của một loại sản phẩm.

2. Collagen có tác động nguy hại đến thận hay không?

Đối với người không mắc bệnh về thận

Trước thắc mắc uống collagen có hại thận và dạ dày không thì thông tin chúng tôi nhận được như sau:

Theo các nghiên cứu khoa học cho biết: Việc bổ sung collagen (có bản chất là protein) có thể làm tăng quá trình lọc cầu thận cũng như tăng nồng độ canxi trong nước thiểu. Tuy nhiên, collagen lại không gây ảnh hưởng gì hàm lượng albumin có trong nước tiểu (chứng minh rằng thận không bị tổn thương). Vì vậy, có thể khẳng định rằng: Khi uống collagen hoàn toàn không gây hại gì cho thận của người sử dụng.

Đối với người có bệnh thận mãn tính

Với những trường hợp đã chịu tổn thương ở thận, khi uống collagen có thể làm tăng áp lực cho thận vì phải lọc cầu thận nhiều hơn. Việc này có thể làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy để chắc chắn, người dùng hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được lời khuyên phù hợp nhất.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da