Loãng xương uống thuốc gì

44

Ngày nay bệnh loãng xương là một loại bệnh lý khá phổ biến ở người lớn tuổi. Bệnh loãng xương hay còn có tên gọi khác là bệnh giòn xương, theo thời gian xương sẽ mỏng dần, yếu dần điều này khiến xương dễ bị tổn thương, giòn và dễ gãy mặc dù chỉ là một vài chấn thương nhẹ.

Để cải thiện cũng như ngăn chặn quá trình gây loãng xương này thì chúng ta cần có một chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt thật lành mạnh cũng như hợp lý. Cùng với đó là sử dụng một số thực phẩm chức năng để góp phần điều trị loại bệnh lý này. Vậy khi bị loãng xương uống thuốc gì là hiệu quả, giúp điều trị được bệnh loãng xương một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng bài viết sau đây để biết các thông tin về loại thuốc chống loãng xương nào nhé.

Nguyên nhân bệnh loãng xương

Xương của chúng ta bình thường rất cần các khoáng chất như canxi và phosphate để tạo thành. Nếu thiếu hụt hàm lượng các chất này sẽ ảnh hưởng xấu đến việc hình thành và phát triển của xương. Mỗi ngày xương của chúng ta sẽ liên tục đổi mới và liên tục phát triển. Tuy nhiên khi tuổi càng cao khối lượng xương bị mất đi và trở nên yếu đi, có thể dẫn đến bệnh loãng xương. Sau đây là các nguyên nhân khá phổ biến gây nên bệnh loãng xương:

  • Chế độ dinh dưỡng không hợp lý và thường xuyên thực hiện các thói quen xấu gây ảnh hưởng đến xương phát triển.
  • Thường xuyên làm các việc nặng nhọc
  • Bên cạnh đó việc ít vận động ngồi ì một chỗ cũng khiến xương bị ảnh hưởng không nhỏ.
  • Cung cấp lượng canxi khiêm tốn, không đủ canxi để xương được hình thành và phát triển.

Từ những nguyên nhân trên thì để cải thiện cũng như điều trị bệnh loãng xương, ngoài việc có chế độ dinh dưỡng phù hợp và khoa học thì khi bị loãng xương uống thuốc gì cũng rất quan trọng.

Loãng xương uống thuốc gì?

Khi mắc bệnh loãng xương thì chúng ta thường có xu hướng dùng thuốc để điều trị, vậy loãng xương uống thuốc gì?, đây là câu hỏi được đặt ra ở khá nhiều người đang gặp tình trạng loãng xương này.

Theo các chuyên gia nghiên cứu được rằng nhóm thuốc Bisphosphonates tác dụng làm giảm tiêu xương do đó làm chậm quá trình loãng xương. Trong suốt quá trình điều trị thì Bisphosphonates dường như trở thành  một phần của xương mới được hình thành và có thể tồn tại nhiều năm.

Thuốc trị loãng xương Bisphosphonates đã được nghiên cứu và sử dụng thành công để làm chậm cũng như gây ức chế mất khối lượng xương.

Bisphosphonates dùng được dưới dạng thuốc viên hoặc tiêm trực tiếp vào trong tĩnh mạch. Tuy nhiên nhóm thuốc này vẫn có thể gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, sốt hay nhức đầu.

Trước khi quyết định sử dụng loại thuốc này chúng ta cần tham vấn ý kiến và dùng theo toa của bác sĩ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, tìm hiểu serum dưỡng trắng da