Ngũ cốc nguyên hạt là gì?

140

Ngũ cốc là một loại thức ăn rất phổ biến. Loại ngũ cốc này còn được xem là một loại dinh dưỡng, đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe cũng như sự phát triển của con người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chị em thêm thông tin hữu ích liên quan đến ngũ cốc nguyên hạt, giúp chị em hiểu rõ hơn ngũ cốc nguyên hạt là gì? Những lợi ích sức khỏe mà chúng đem lại cho chúng ta. 

 1. Ngũ cốc nguyên hạt là gì?

Ngũ cốc nguyên hạt là gì? Hay còn có các tên gọi khác là ngũ cốc nguyên cám, ngũ cốc nguyên chất, là các loại ngũ cốc trong đó các hạt ngũ cốc có chứa mầm ngũ cốc, nội nhũ và cám, trái ngược với các loại ngũ cốc tinh chế.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Nguyên hạt là những loại ngũ cốc như: lúa, lúa mì sau khi được chà xát lấy đi lớp vỏ trấu bên ngoài, hạt vẫn còn giữ màng cám, mầm và phần chính của hạt gọi là phôi nhũ.

Cám là một lớp vỏ bao quanh hạt để bảo vệ hạt. Nó chứa rất nhiều chất xơ, vitamin nhóm B complex và một số khoáng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe.

Thực phẩm này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như các chất chống oxy hóa, chất lignin. Tất cả đều là những chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là giúp ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, tim mạch.

2. Lợi ích của ngũ cốc nguyên hạt đối với sức khoẻ của mỗi người

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Ngũ cốc nguyên hạt ngăn ngừa bệnh tim

Các thành phần chính trong một số loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa chất xơ hòa tan, beta glucan… giảm cholesterol cũng như giảm nguy cơ bệnh tim mạch thông qua hàm lượng oxy hoá của chúng.

Hỗ trợ tiêu hóa và giúp giảm cân một cách an toàn, hiệu quả

Ngũ cốc nguyên hạt giúp tăng cường hệ miễn dịch và tiêu hóa, chống táo bón cũng như tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng.

Giảm hấp thu tinh bột, giảm sự thèm ăn nên loại thực phẩm này cũng vô cùng tốt cho những người đang giảm cân một cách tự nhiên và an toàn.

Tốt cho thai nhi

Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt ở những bà mẹ mang thai sẽ giúp ngăn ngừa khuyết tật ở bào thai. Đồng thời, nó giúp bé phát triển khỏe mạnh hơn.

Giảm nguy cơ ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Sự kết hợp hoàn hảo của ngũ cốc nguyên hạt và một chế độ ăn uống hợp lý với hàm lượng chất béo thấp sẽ giúp mẹ bỉm giảm nguy cơ ung thư.

Những người mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng thực phẩm này như một thực phẩm thiết yếu hàng ngày. Bởi nó sẽ hỗ trợ bệnh nhân tối đa trong điều trị bệnh. Đồng thời, mang lại một chế độ ăn uống hợp lý để ngăn ngừa tái phát.

Thực phẩm bổ dưỡng cho bé

Ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho sức khỏe của trẻ vì có chứa nhiều loại vitamins, B complex, vitamin E, khoáng chất, và nhiều chất xơ lại rất ít chất béo. Vì thế các mẹ có thể tập cho con trẻ ăn thực phẩm này bằng cách từ từ thêm ngũ cốc vào công thức nấu ăn yêu thích, các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ ở nhà.

Bài viết vừa rồi đã giải đáp ngũ cốc nguyên hạt là gì cho các chị em. Hy vọng kiến thức trên sẽ giúp ích phần nào cho chị em biết cách sử dụng một cách hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh. 

nguồn: https://sacngockhang.com/