Phụ nữ 32 tuổi bổ sung collagen hiệu quả

127

Khi bước vào giai đoạn tuổi 32, các dấu hiệu lão hóa ngày càng rõ nét khiến các chị em phụ nữ street khá nhiều. Nguyên nhân của các vấn đề này phần lớn đều bắt nguồn từ việc thiếu hụt collagen trong cơ thể. Vậy phụ nữ 32 tuổi bổ sung collagen như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1.  Collagen có sản sinh tự nhiên tuần hoàn vĩnh viễn trong cơ thể?

Thật đáng tiếc khi câu trả lời cho câu hỏi này là không. Collagen không tự sản sinh vĩnh viễn trong cơ thể con người. Đây là một hoạt chất protein đặc biệt, phát triển mạnh khi ta còn trẻ và giảm dần khi cơ thể bước sang độ tuổi 25. Và đương nhiên tới tuổi 32 lượng collagen đã hao hụt đi rất nhiều lúc này sẽ có nhiều chị em băn khoăn cần bổ sung collagen như thế nào cho hiệu quả.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, sau tuổi 25, hàm lượng collagen tự nhiên trong cơ thể sẽ giảm 1-1,5% mỗi năm, tuổi càng lớn con số này càng có dấu hiệu tăng cao. Đến năm 45 tuổi, quá trình này có thể kết thúc hoàn toàn.

2.  Sắc đẹp phụ nữ ở tuổi 32 bị ảnh hưởng như thế nào nếu cơ thể thiếu hụt collagen

Có một sự thật đáng buồn rằng sự thiếu hụt collagen trong cơ thể sẽ khiến nhan sắc của người phụ nữ 32 tuổi tụt dốc không phanh. Và như đã nói ở trên, khi còn trẻ, cơ thể sẽ có khả năng tự sản sinh ra collagen tự nhiên, tuy nhiên sau tuổi 25, quá trình này sẽ dần chậm lại và kết thúc ở tuổi 45. Lượng collagen này sẽ không đủ để giúp cấu trúc da duy trì trạng thái vững chắc, từ đó dẫn đến nhiều hệ quả xấu.

Bạn có thể cảm thấy shock khi nhan sắc của mình xuống cấp nhanh chóng chỉ sau một thời gian không bổ sung đủ collagen. Các dấu hiệu lão hóa trên da xuất hiện như nấm sau mưa và khó có thể kiểm soát được. Vậy cần bổ sung collagen như thế nào cho hiệu quả?

Bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề về làn da như: xuất hiện các nếp nhăn nơi khóe mắt, nám, tàn nhang, da chảy xệ không còn căng, độ đàn hồi giảm,… Bên cạnh đó, các về về tóc như xơ rối, gãy rụng,… cũng có thể khiến bạn đau đầu.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da