Thực phẩm tăng cơ cho người tập gym

57

Đối với những người đang tập gym thì tăng cơ là một mục tiêu chính và để thực hiện được mục tiêu đó thì vấn đề chế độ dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong suốt quá trình tập luyện. Mặc dù là người mới bắt đầu luyện tập hay đã luyện tập lâu năm thì mục tiêu chung hướng đến vẫn là thân hình săn chắc và cơ bắp phát triển. Vậy chúng ta cần phải cân nhắc lựa chọn những thực phẩm tăng cơ cho người tập gym như thế nào để tốt cho sự tăng trưởng hiệu quả của cơ bắp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số loại thực phẩm tăng cơ phổ biến cho người tập gym.

Thịt ức gà

Thịt ức gà là thực phẩm tăng cơ cho người tập gym không thể thiếu và được xem là món chính trong thực đơn hàng ngày, nhờ chứa nhiều protein và chất xơ. Chỉ cần 85g thịt ức gà là bạn có thể nạp vào cơ thể một lượng protein khoảng 26g, giúp cơ thể có thêm năng lượng dồi dào để giúp cho quá trình vận động và quá trình tăng cơ diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra thịt ức gà còn có khả năng giảm mỡ, trong thịt ức gà có chứa nhiều Vitamin B giúp cho cơ thể hoạt động một cách tốt nhất trong suốt quá trình tập luyện.

Thịt bò

Trong thịt bò có chứa một lượng lớn protein với chất lượng cao, Vitamin B và các chất khoáng, đây cũng được xem là thực phẩm mang lại hiệu quả tăng cơ tốt nhất cho người tập gym. Ngoài ra trong thịt bò có chứa sắt, kẽm thúc đẩy quá trình hấp thụ và tăng trưởng cơ bắp.

Là một trong những thực phẩm tăng cơ cho người tập gym vô cùng tuyệt vời và cũng giống như thịt ức gà, thịt bò cũng có khả năng giảm mỡ trong cơ thể.

Trứng

Thêm một thực phẩm chứa protein dồi dào đó là trứng. Bên cạnh đó, trứng còn cung cấp một lượng chất béo lành mạnh và các loại vitamin B có lợi cho cơ thể. Là một trong những thực phẩm giúp cơ thể sản xuất một nguồn năng lượng cần thiết cho quá trình vận động và tăng cơ bắp rất tốt. Chính vì điều đó mà thực đơn mỗi ngày của các gymer không thể thiếu được món trứng luộc để vừa có tác dụng bổ sung năng lượng vừa cung cấp các chất cần thiết cho việc kích thích tăng trưởng cơ bắp một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, tìm hiểu serum dưỡng trắng da