Thực phẩm tốt cho cơ bắp

88

Như chúng ta đã biết thì cơ bắp được hình thành và trở nên khỏe mạnh không chỉ nhờ vào quá trình luyện tập chăm chỉ mà còn nhờ đến các thực phẩm tốt, giàu chất dinh dưỡng có lợi cho cơ bắp. Chính vì thế mà việc lựa chọn những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cũng như bổ sung năng lượng cho cơ bắp là một điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại thực phẩm tốt cho cơ bắp, giúp những người đang tập gym có lựa chọn đa dạng hơn cho các bữa ăn của mình.

Thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt hàm lượng protein và calories chiếm tỷ lệ nhiều nhất. Là loại thực phẩm đứng đầu trong số các loại thực phẩm tốt cho cơ bắp.

Đối với những người tập thể hình khi sử dụng một lượng thịt bò nhất định và thích hợp sẽ giúp cơ bắp tăng nhanh và săn chắc hơn, đồng thời sức khoẻ cũng được cải thiện một cách đáng kể. Với hàm lượng lớn protein trong thịt bò giúp chuyển hoá và thúc đẩy quá trình hấp thụ giúp cơ hồi phục và phát triển một cách nhanh chóng, đặc biệt đối với những người vận động, luyện tập với cường độ cao.

Ngoài ra trong thịt bò còn chứa nhiều vitamin B6 và các khoáng chất cần thiết khác giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng, cung cấp một năng lượng cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmiotelic có khả năng chống lại ung thư và các loại bệnh khác.

Thịt gà

Khi nhắc đến thịt gà thực phẩm tốt cho cơ bắp thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến phần ức gà, phần này rất giàu protein nhưng lại rất ít chất béo. Với 100g thịt gà thì có chứa trung bình khoảng từ 23-32g protein.

Việc sử dụng thịt gà trong bữa ăn hàng ngày của những người thường xuyên tập gym  đã trở nên quá quen thuộc vì hàm lượng dinh dưỡng phù hợp cùng giá thành lại rẻ, đặc biệt là có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau, nhằm phong phú các món ăn trong bữa ăn.

Ngoài ra thịt gà không chỉ giàu protein mà còn có chứa các phức hợp của amino axit, tất cả các chất đó điều có tác động tích cực tới não bộ, giảm stress, giúp phấn chấn tinh thần, cải thiện huyết áp và hỗ trợ nhịp tim ổn định.

Các loại cá biển

Các loại cá biển cũng giàu protein không kém và chứa nhiều các loại vitamin khoáng chất, chất béo tốt cho cơ thể.

Ngoài ra các loại cá biển cũng giàu canxi giúp hỗ trợ các vấn đề về xương khớp, nhiều axit béo có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol có hại đến sức khoẻ và hỗ trợ tim mạch, cải thiện huyết áp, giảm nguy cơ gây đột quỵ. Không chỉ thế omega 3 trong dầu cá cũng giúp hỗ trợ giảm quá trình phân hủy protein, đồng thời giúp quá trình phục hồi cơ bắp được diễn ra tốt hơn sau luyện tập.

Các loại họ đậu

Các loại họ đậu rất phong phú về chủng loại và là loại thực phẩm giàu protein từ thực vật mà những người đang tập gym không thể bỏ qua. Ngoài giàu protein thì họ nhà đậu cũng cực giàu vitamin và các khoáng chất như sắt, canxi, kali, natri,…các chất này giúp cho quá trình chuyển hoá và hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cơ thể một cách hiệu quả.

Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi