Thuốc giảm đau xương khớp

56

Đau xương khớp là dấu hiệu bệnh lý thường hay gặp ở người lớn tuổi hay những người có công việc nặng nhọc, cơn đau sẽ xuất hiện khi thời tiết thay đổi hay cũng có thể xuất hiện trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Với cuộc sống ngày càng phát triển với cường độ làm việc và học tập ngày một nhiều nên căn bệnh này còn xuất hiện ở cả những người trẻ tuổi, gây ảnh hướng đến sức khoẻ và đời sống của mỗi người. Nguyên nhân của việc xuất hiện những cơn đau này là do ngồi làm việc, học tập sai tư thế, ít vận động,… đây là những nguyên nhân khá phổ biến. Chính vì thế mà có không ít người tìm đến các loại thuốc giảm đau xương khớp để cải thiện cơn đau xuất hiện. Vậy chúng ta có nên dùng thuốc và có những loại thuốc nào nên dùng để giảm đi cơn đau xương khớp gây ra.

Có nên sử dụng thuốc giảm đau xương khớp không?

Bệnh đau xương khớp xuất hiện ở nhiều và ở mọi lứa tuổi, chính vì thế mà việc dùng thuốc giảm đau xương khớp là để cắt cơn triệu chứng nhanh chóng, giúp giảm bớt các cơn đau cho bệnh nhân. Đồng thời giúp cho việc vận động của các khớp xương được cải thiện.

Các trường hợp đau xương khớp cấp tính hay mãn tính từ mức độ vừa đến nặng thì chúng ta nên dùng đến thuốc giảm đau để giảm đi cơn đau gây khó chịu cho cơ thể. Và nên lựa chọn các loại thuốc phù hợp, thận trọng khi sử dụng hoặc cần có sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên môn.

Các loại thuốc giảm đau xương khớp thông dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc giảm đau xương khớp, loại thuốc này có thể ở dạng đơn chất hoặc phối hợp với nhau tuỳ thuộc vào liều lượng sử dụng khác nhau. Sau đây là một số loại thông dụng:

  • Paracetamol là loại thuốc giảm đau khá quen thuộc và được sử dụng phổ biến, có tác dụng chính làm giảm sốt, giảm đau cho các cơn đau nhẹ và vừa phải, phù hợp với những người đang bị đau xương khớp do chấn thương hay lao động nặng nhọc quá sức. Nếu như bệnh nhân chỉ đau mà không kèm theo viêm thì sẽ giúp giảm đau một cách hiệu quả, cải thiện chức năng thần kinh và tương đối lành tính khi chúng ta dùng đúng liều lượng.
  • Nhóm thuốc kháng viêm Steroid (NSAID) so với loại thuốc ở trên thì loại này có tác dụng kháng viêm mạnh và làm giảm các cơn đau tốt hơn nên thường được thay thế Paracetamol khi cơ thể bệnh nhân không còn có phản ứng với loại thuốc này.
  • Nhóm thuốc Corticosteroid cũng như loại Steroid đều có tác dụng giảm đau và kháng viêm rất nhanh. Lúc mới ban đầu sử dụng thuốc thì sẽ thấy cơ thể rất khỏe nhưng sau đó để giảm cơn đau một cách triệt để thì phải tăng số lần uống cũng như tăng liều lượng thuốc. Tuy nhiên khi sử dụng cũng cần đến lời khuyên của các bác sĩ có chuyên môn để tránh gây ra các tác dụng phụ không đáng có ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, tìm hiểu serum dưỡng trắng da